108 คำถามสารพันวัคซีน
เมษายน 19th, 2016 by sirinun

108 คำถามสารพันวัคซืน

การสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็กตั้งแต่แรกเกิดเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคติดเชื้อหลายชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้ให้บริการฉีดวัคซีคอย่างต่อเน่ื่อง แต่ยังคงพบเด็กป่วยและเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อจำนวนไม่น้อย หนังสือเล่มนี้ให้ความรู้เรื่องการให้ภูมิคุ้มกันและวัคซีนแต่ละชนิด เพื่อให้เด็กได้รับวัคซีนที่ถูกต้องเหมาะสมกับวัย และปลอดภัยจากโรคติดเชื้อ ผู้เขียนได้รวบรวมข้อคำถามจากมารดาและประชาชนทั่วไป ตลอดถึงนักศึกษาพยาบาลที่ขึ้นปฏิบัติงานบนหอผู้ป่วย พร้อมคำตอบที่ใช้ภาษาที่เรียบง่ายในการตอบคำถาม ผู้อ่านสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดี หมวดหมู่ QW805 ก432ร 2558

รายการอ้างอิง

กานดามณี พานแสง และไฉไล เที่ยงกมล. (2558). 108 คำถามสารพันวัคซีน. กรุงเทพฯ :โรงพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.