มาทำความรู้จัก National Geographic ในรูปแบบ e-Magazine
มิถุนายน 25th, 2020 by อุไรรัตน์ ผาสิน

เนชั่นแนล จีโอกราฟิก (National Geographic) เป็นนิตยสารของสมาคมเนชั่นแนล จีโอกราฟิก  ออกวางจำหน่ายเป็นรายเดือน ซึ่งมีการตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นฉบับภาษาอังกฤษ เมื่อ 22 กันยายน พ.ศ. 2431 สำหรับเนื้อหาภายในนิตยสารนั้นจะมีเกี่ยวกับทางด้านภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์  ปัจจุบันมีการตีพิมพ์เป็นภาษาท้องถิ่นถึง 37 ภาษาทั่วโลก รวมทั้งภาษาไทย

งานวารสารฯ ศูนย์บรรณสารสนเทศ  เห็นถึงการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งเดิมได้มีการบอกรับเป็นตัวเล่มเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว จึงได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการบอกรับในรูปแบบของ e- Magazine  ซึ่งสามารถอ่านจากที่ไหน ก็ได้ โดยการอ่านผ่านหน้าจอ Smart Phone หรือ Tablet  เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ สำหรับการให้บริการนั้นทางห้องสมุดได้สมัครสมาชิกไว้เรียบร้อยแล้ว และได้รับ USER การใช้งาน 1 USER สามารถอ่านเนื้อหาได้ครั้งละ 5 เครื่องพร้อมกัน

• สำหรับ Account  ให้บริการเป็นการเฉพาะภายในแก่นักศึกษา อาจารย์ บุคลากร และผู้บริหาร ของทางมหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ เท่านั้น โดยติดต่อสอบถามขอรายละเอียดได้ที่งานวารสาร ชั้น 6  โทร. 1464  ในวันและเวลาทำการ

ขั้นตอนการใช้งาน

• สำหรับผู้ที่ใช้  iPad, iPhone

1.ผู้ใช้บริการ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NaiinPann  โดยไปที่ App Store

2.ค้นหาด้วยคำว่า NaiinPann แล้วเลือก NaiinPann Online Bookstore

3. กดดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม NaiinPann Online Bookstore เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้กดที่คำว่าเปิด เพื่อเริ่มต้นโปรแกรม

4. ใส่Account  ที่ได้รับจากงานวารสารฯ ( Email และ Password )   จากนั้นกด Login  เพื่อเข้าใช้งาน

• สำหรับผู้ที่ใช้  Android

1.ผู้ใช้บริการ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NaiinPann  โดยไปที่ Play Store

2. ค้นหาด้วยคำว่า NaiinPann แล้วเลือก NaiinPann Online Bookstore

4. หน้าจอจะแสดงข้อตกลงเกี่ยวกับการเข้าถึงอุปกรณ์ หลังจากอ่านให้กดเลือกยอมรับในเงื่อนไข

5. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้กดที่คำว่าเปิด เพื่อเริ่มต้นโปรแกรม

6. ใส่Account  ที่ได้รับจากงานวารสารฯ ( Email และ Password )   จากนั้นกด Login  เพื่อเข้าใช้งาน

•  อย่าลืม!!   ออกจากระบบทุกครั้งหลังการใช้งาน เพื่อแบ่งปันให้ท่านอื่นๆ ได้อ่านนิตยสารดีๆ เช่นกัน