เมษายน 25th, 2019 by Tossapol Silasart

การใช้งาน VPN ผ่านมือถือ ระบบปฏิบัติการ iOS เช่น iPhone หรือ iPad จำเป็นต้องมีแอพพลิเคชั่นช่วยในการเชื่อมต่อเครือข่าย

แอพพลิเคชั่นนั้น คือ FortiClient สามารถเข้าดาวน์โหลดได้ที่ App Store

ขั้นตอนการตั้งค่าและเปิดใช้งาน

1. เข้าแอพ FortiClient เลือก VPN > Connections

2. เลือก Add Configuration

3. กำหนด Server ของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ใส่ USER ที่มีการกำหนดโดย แผนกคอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัยฯ เมื่อใส่ข้อมูลเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Save ดังรูป

4. Connection VPN แล้วใส่ USER Name และ Password ที่มีการกำหนดโดย แผนกคอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัยฯ

5. เมื่อใส่ข้อมูลถูกต้องแล้ว ให้กด OK จะปรากฏ ตามรูป

เสร็จขั้นตอนการตั้งค่าโปรแกรม VPN ผ่านมือถือ ระบบปฏิบัติการ iOS เรียบร้อย

Video การตั้งค่า VPN